{"brandId":0,"brandName":"","brandUrl":"","icon":"","logo":"","logoStream":""}

Đằng sau hành trình gần 20 năm tổ chức hội nghị miễn phí với khát vọng biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người Việt

19 kỳ Hội nghị bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh VUS TESOL đang dần phá vỡ những “lối mòn” trong phương pháp giảng dạy, hướng đến mục tiêu xây dựng nên triệu giờ học Anh ngữ bổ ích cho mọi lứa tuổi trên khắp Việt Nam và trong khu vực.

02/11/2023 10:19

Ngày nay, ngoại ngữ không chỉ là thước đo phát triển mà còn là công cụ giúp chúng ta trau dồi kỹ năng của một công dân toàn cầu. Chính vì thế, chủ đề về phương pháp dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh luôn được nhiều người quan tâm.

Lâu nay, cách thức dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam vẫn còn đi theo lối mòn như chăm chú nhồi nhét ngữ pháp, học sinh chép đi chép lại để thuộc từ vựng. Do vậy, dù nhiều bạn được tiếp xúc tiếng Anh từ sớm nhưng mới chỉ qua các khía cạnh lý thuyết là chủ yếu và không mang tính ứng dụng cao.

Là hệ thống Anh ngữ hàng đầu Việt Nam, với mong muốn mang đến những đóng góp tích cực cho ngành giáo dục, trong suốt 18 năm qua, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tổ chức 19 kỳ Hội nghị bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh VUS TESOL. Sự kiện được tổ chức miễn phí hàng năm để các giáo viên ở trong và ngoài nước được gặp gỡ, giao lưu và tích luỹ kiến thức, kỹ năng dạy mới. Từ đó, VUS hướng đến mục tiêu biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Đằng sau hành trình gần 20 năm tổ chức hội nghị miễn phí với khát vọng biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người Việt- Ảnh 1.

Sứ mệnh cao cả của VUS TESOL

Là chương trình CSV (trách nghiệm doanh nghiệp với cộng đồng), bắt đầu từ năm 2006 cho đến 2023, VUS TESOL đã quy tụ hơn 35,8 nghìn người tham dự đến từ hơn 40 quốc gia để cùng thảo luận hàng trăm chủ đề xoay quanh việc phát triển bền vững trong ngành giáo dục.

Với các bài trình bày giàu thông tin từ những thầy cô nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh như David Nunan, Bruce Rogers, Alan Maley, Gordon Lewis, Allen Davenport, cùng nhiều diễn giả nổi tiếng khác, Hội nghị bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh VUS TESOL mang đến nhiều góc nhìn, tư liệu và chia sẻ hữu ích, mang tính ứng dụng cao trong việc dạy học và thấu hiểu người học tiếng Anh. Từ đó, sự kiện trở thành điểm hẹn giao lưu, học hỏi cho hàng ngàn giáo viên trong và ngoài Việt Nam.

Đằng sau hành trình gần 20 năm tổ chức hội nghị miễn phí với khát vọng biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người Việt- Ảnh 2.

Không chỉ giúp giáo viên xem xét các ý tưởng dạy và học tiếng Anh, Hội nghị thường niên của VUS còn kích thích sự sáng tạo và quan điểm về các vấn đề thực tế trong lớp học, để họ có thể áp dụng cụ thể vào bài giảng. Các chủ đề của Hội nghị hướng đến xử lý những khía cạnh quan trọng nhất của ngành giáo dục như khám phá các phương pháp dạy học Anh ngữ, và ứng dụng cách mạng của công nghệ thông tin trong phòng học ngôn ngữ.

"Để ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người học thì hành trình đó nên bắt đầu từ việc hoàn thiện và nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng dạy. Hiểu rõ điều này, VUS không chỉ chú trọng công tác đào tạo cho giáo viên trong nội tại doanh nghiệp mà còn mong muốn lan tỏa giá trị này để phụng sự cộng đồng", đại diện VUS cho hay.

Với tất cả những động lực trên, thông qua Hội nghị thường niên, VUS mong muốn giáo viên hiểu được rằng giáo dục phải thoát ra khỏi vỏ bọc của mình để thích nghi với thời đại mới. Từ đó, những người làm giáo dục có thể tạo ra thế hệ công dân toàn cầu sắc bén, có kỹ năng giải quyết vấn đề vào giao tiếp chung một ngôn ngữ có tính quốc tế.

Điểm hẹn của những người làm giáo dục

Được tổ chức hàng năm, VUS TESOL đều mang đến các chủ đề hoàn toàn mới cập nhật xu hướng giáo dục toàn cầu. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập, Hội nghị bồi dưỡng của VUS đã có sự chuyển đổi nhanh chóng và mạnh mẽ trong hình thức tổ chức với sự ra mắt của hình thức tọa đàm với diễn giả từ nhiều quốc gia khác nhau.

Mới đây nhất, vào ngày 21/7/2023, Hội nghị bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh VUS TESOL đã lấy “Celebrating Diverse Perspectives in ELT – Thúc đẩy góc nhìn đa chiều trong giảng dạy tiếng Anh” làm chủ đề để thảo luận. Hội nghị có sự tham gia của 23 diễn giả trong nước và quốc tế cùng 20 phiên thảo luận đến từ các đối tác uy tín.

Đằng sau hành trình gần 20 năm tổ chức hội nghị miễn phí với khát vọng biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người Việt- Ảnh 3.

Trước đó, năm 2022, với mong muốn được khai phá, hiện thực hóa những mô hình giảng dạy hiện đại, kết hợp giảng dạy trực tiếp và trực tuyến hiệu quả, VUS TESOL đã thảo luận chủ đề “Future ELT: Explorations and Practicalities - Giảng dạy tiếng Anh trong tương lai: Hướng khai thác và triển khai thực tế”.

Với sự xuất hiện của dịch Covid-19 cùng yêu cầu chuyển đổi số từ trực tiếp đến trực tuyến, Hội nghị năm 2020 và 2021 hướng đến chủ đề dạy và học trực tuyến.

Trước đó, năm 2019, Hội nghị giảng dạy VUS TESOL đã tận dụng sự kết nối rộng khắp trong thời đại 4.0 để cung cấp kiến thức chuyên môn, cập nhật xu hướng giảng dạy tiếng Anh hiện đại trên thế giới thông qua chủ đề “THE ERA OF AUTOMATION AND PRODUCTIVITY - Dạy và học tiếng Anh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0”.

Cứ như vậy, đều đặn mỗi năm, VUS TESOL đều thảo luận về một vấn đề dạy và học tiếng Anh nhưng luôn gắn sát với tình hình của thời cuộc nhằm phá vỡ những “lối mòn” trong phương pháp giảng dạy. Từ đó, VUS TESOL đã giúp lan tỏa những phương pháp, kinh nghiệm hữu ích xây dựng nên triệu giờ học Anh ngữ bổ ích cho trong lứa tuổi trên khắp Việt Nam và trong khu vực.

Được tổ chức miễn phí cho người tham gia, song sự kiện luôn được đầu tư chỉn chu và bài bản. Với quy mô rộng khắp và ngân sách tổ chức hàng năm trên 1 tỷ đồng, quá trình tổ chức VUS TESOL được VUS lên kế hoạch gần 7 tháng trước ngày diễn ra sự kiện.

Qua 19 kỳ Hội nghị, VUS TESOL đã quy tụ hàng trăm diễn giả từ các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới và các giáo viên đến từ những quốc gia khác nhau như Malaysia,  Cambodia, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tanzania, Peru, Afghanistan, Uzbekistan, Anh, Ecuador, Áo…

Đằng sau hành trình gần 20 năm tổ chức hội nghị miễn phí với khát vọng biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người Việt- Ảnh 4.

Với những thành công và uy tín sẵn có, Hội nghị bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh VUS TESOL đã trở thành điểm hẹn giao lưu học hỏi của những người giảng dạy ngoại ngữ. Trong tương lai, VUS TESOL vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình trên hành trình lan tỏa và phổ cập kinh nghiệm và kiến thức giảng dạy tiếng Anh mới mẻ, phù hợp thị hiếu thời đại qua những địa điểm tổ chức thuận lợi và phương thức tổ chức hiện đại. Từ đó, tiếp cận thêm nhiều cộng đồng dạy Anh ngữ khắp nơi, mang đến những giá trị hữu ích cho các thế hệ trẻ trên hành trình trau dồi ngoại ngữ, cống hiến cho nước nhà.

"Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize" do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

Các dự án tham gia giải thưởng sẽ được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí đại diện cho các giá trị và Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize đang thúc đẩy, bao gồm tính cam kết, tính bền vững, tính sáng tạo, tính tác động, tính lan tỏa.

Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

Website chính thức: https://humanactprize.org

Fanpage: https://www.facebook.com/HumanActPrize

Đằng sau hành trình gần 20 năm tổ chức hội nghị miễn phí với khát vọng biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người Việt- Ảnh 5.

 

Theo

cafef.vn
Copy link

Bài viết liên quan

Người nội trợ tử tế

Người nội trợ tử tế

3 ngày trước Thư viện sáng kiến
Dự án Giáo dục giới tính S Project

Dự án Giáo dục giới tính S Project

3 ngày trước Thư viện sáng kiến
Sản phẩm máy in 3D nhựa tái chế

Sản phẩm máy in 3D nhựa tái chế

3 ngày trước Thư viện sáng kiến
DỰ ÁN: MÔ HÌNH CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG

DỰ ÁN: MÔ HÌNH CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG

3 ngày trước Thư viện sáng kiến
null