{"brandId":0,"brandName":"","brandUrl":"","icon":"","logo":"","logoStream":""}

Nhìn lại Human Act Prize 2023: Dấu ấn tiên phong của những “anh hùng” âm thầm, bền bỉ nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng

Giải thưởng nhằm vinh danh những dự án, ý tưởng xuất sắc, những dấu ấn tiên phong trên một hành trình thử thách song vô cùng ý nghĩa.

21/12/2023 15:48

Tối 11/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra Gala trao giải Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize 2023. Đây là giải thưởng nhằm vinh danh những dự án, ý tưởng xuất sắc, những dấu ấn tiên phong trên một hành trình thử thách song vô cùng ý nghĩa.

Từ hơn 130 hồ sơ gửi về, Ban Giám khảo đã chọn ra 28 dự án xuất sắc nhất để trao giải. Ở hạng mục quan trọng nhất, Giải thưởng Human Act Prize đã được trao cho 5 dự án: Dự án Thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam trên nền tảng phát triển bền vững, vì sức khỏe cộng đồng của Công ty Cổ phần Tập đoàn TH; Dự án Hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam của Tổ chức viện trợ Nhân dân Na Uy; Dự án Kết nối sức mạnh cộng đồng phòng tránh thiên tai của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai; Dự án Vì cuộc sống tốt đẹp hơn của L'Oréal Vietnam; Chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero của Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc sau đêm Gala, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Sữa Việt Nam tại Hà Nội, không khỏi xúc động.

Nhìn lại Human Act Prize 2023: Dấu ấn tiên phong của những “anh hùng” âm thầm, bền bỉ nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng- Ảnh 1.

Vinamilk và hành trình 16 năm mang hơn 42 triệu ly sữa đến cho trẻ em Việt Nam

“Nhận giải thưởng ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng tự hào vì mọi cố gắng nỗ lực vì cộng đồng đã được ghi nhận. Vinamilk muốn nhắn nhủ tới các doanh nghiệp cùng thực hiện mục tiêu chung về cộng đồng rằng, chúng ta luôn phải thật kiên định bởi Net Zero chính là chìa khóa của sự tồn tại và phát triển bền vững”, bà Nguyễn Thị Minh Tâm nói.

Được biết, 2 dự án của Vinamilk ghi dấu ấn lớn tại Giải thưởng Hành động vì cộng đồng Human Act Prize 2023: Hạng mục quan trọng nhất - Human Act Prize cho Chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050 và hạng mục Dự án bền bỉ với Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

“Xuất phát từ sự phát triển bền vững vì cộng đồng, Vinamilk đặt mục tiêu dài hạn hướng tới Net Zero vào năm 2050. Để hiện thực hóa điều đó, phía tập đoàn đã đặt ra các mục tiêu nhỏ hơn, theo từng giai đoạn, trong đó có kế hoạch cắt giảm 15% rác thải vào năm 2027 và 55% vào năm 2035. Thách thức có, khó khăn có, tuy nhiên Vinamilk sẽ quyết tâm và đồng lòng thực hiện tốt mục tiêu này”, bà Nguyễn Thị Minh Tâm nhấn mạnh.

Thay mặt Tập đoàn TH nhận giải thưởng cao quý, ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, cũng có bài phát biểu truyền cảm hứng.

Nhìn lại Human Act Prize 2023: Dấu ấn tiên phong của những “anh hùng” âm thầm, bền bỉ nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng- Ảnh 2.

Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH tại Lễ trao giải.

“Dự án thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam trên nền tảng phát triển bền vững, vì sức khỏe cộng đồng" của TH true MILK được tôn vinh ở hạng mục cao nhất của giải thưởng 'Hành động vì cộng đồng' - Human Act Prize thể hiện việc cộng đồng xã hội đã ghi nhận một cách công tâm tính tiên phong, vì cộng đồng mà TH - dưới sự dẫn dắt của anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn - đã xây dựng và phát triển trong suốt 15 năm qua”, ông Hải cho hay.

Bước vào ngành sữa tươi khi Việt Nam có tới 92% sản phẩm sữa nước là sữa bột pha lại và cuộc khủng hoảng sữa nhiễm Melamine tại Trung Quốc gây nhức nhối, Tập đoàn TH đã tạo nên cuộc cách mạng về sữa tươi sạch và khởi dựng trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao với 70.000 con. Đến nay, Việt Nam, từ một nước chưa có tên trên bản đồ sản xuất sữa tươi, đã trở thành quốc gia sở hữu “Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới” (Chứng nhận bởi World Records Union năm 2020).

Chia sẻ cảm nghĩ sau đêm Gala, ông Ngô Minh Hải cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn suy nghĩ xem làm thế nào để những triết lý nhân văn có thể tạo ra hiệu ứng tích cực cho cộng đồng, từ đó lan tỏa tới mọi cá nhân, tổ chức. Đó là động lực của tất cả nhân viên tập đoàn TH”.

Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng không chỉ dừng lại ở đêm trao giải mà sẽ còn tiếp tục theo nhiều cách thức khác nhau, qua đó góp phần truyền động lực và trở thành nguồn lực, sự sẻ chia và đoàn kết giữa con người với con người. Nhiều dự án dù nhỏ, song có sức lan tỏa vô cùng lớn.

Nhìn lại Human Act Prize 2023: Dấu ấn tiên phong của những “anh hùng” âm thầm, bền bỉ nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng- Ảnh 3.

Bà Trần Mai Anh, Sáng lập và Chủ tịch Quỹ TN&F, trao Giải "Ý tưởng vì cộng đồng" cho các dự án

“Trong quá trình chấm giải, tôi thấy khó khăn nhất ở điểm tất cả hành động vì cộng đồng dù lớn dù nhỏ vẫn luôn có ý nghĩa. Việc đánh giá dự án này hơn dự án kia là rất khó, song tất nhiên, mỗi giải thưởng đều có tiêu chí nhất định. BTC cùng BGK đã làm việc rất nghiêm túc, công bằng. Có dự án sau khi đã được chấm điểm, BGK tiếp tục thảo luận với nhau bởi những tiêu chí quá gần nhau”, ông Nguyễn Văn Thái, đại diện BGK cho biết.

“Trong các dự án, tôi đặc biệt ấn tượng dự án Nuôi em của anh Hoàng Hoa Trung và dự án FAS Angel của anh Phạm Quốc Việt. Dự án của Hoàng Hoa Trung mang màu sắc cá nhân rất nhiều mà không phải theo tổ chức. Tôi ấn tượng với cách bạn ấy làm và kết nối với doanh nghiệp, đơn vị tài trợ mang lại hiệu quả cao. Dự án của Phạm Quốc Việt thì rất truyền cảm hứng, đặc biệt là vụ hoả hoạn ở ngõ Khương Hạ. Dấu ấn cá nhân có thể tạo nên sức mạnh để từ đó thay đổi cả cộng đồng”.

Còn với bà Trần Mai Anh, BGK Human Act Prize 2023, “Đây thực sự là buổi kết nối lớn, không chỉ đơn giản để vinh danh mà còn là nơi những con người mong muốn làm điều tốt đẹp tìm đến với nhau, gặp gỡ nhau. Những điều tươi đẹp này trong bước đi tiên phong đầu tiên của HAP những năm sau nữa chắc chắn sẽ mang lại nhiều kết nối. Buổi lễ vô cùng xúc động, ý nghĩa với tôi”.

Vinh dự là 1 trong 2 MC dẫn chương trình trong đêm Gala ý nghĩa này, MC Vĩnh Phú cũng cho biết anh đã có những trải nghiệm khó quên.

Nhìn lại Human Act Prize 2023: Dấu ấn tiên phong của những “anh hùng” âm thầm, bền bỉ nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng- Ảnh 4.

MC Vĩnh Phú và MC Anh Thư trên sân khâu Đêm Gala trao giải Human Act Prize 2023.

“Nếu như công việc MC luôn cần sự chuẩn mực nhất, thì chính Human Act Prize và các dự án các sáng kiến đã giúp tôi hiểu ra, chính bản thân tôi có thể tự tạo ra một chuẩn mực mới, với sự phát triển bền vững trong cuộc sống và nghề nghiệp. Tôi hiểu ra rằng để tạo ra những hành trình vững bền như vậy thì luôn cần phải có cam kết, và hạt nhân của cam kết đó là những điều tốt đẹp hướng đến các giá trị lớn lao hơn”.

Chia sẻ thêm về tác động mạnh mẽ của đêm Gala Human Act Prize 2023, MC Vĩnh Phú nói:

“Trong đêm trao giải Human Act Prize, tôi đã cống hiến hết mình ở vai trò một người dẫn chương trình thực hiện công việc, thế nhưng khi kết thúc buổi lễ, trên đường trở về TP.HCM, trên chuyến bay, tôi đã ngẫm nghĩ rất nhiều. Tôi nghĩ rằng, đã tới lúc, mình cần làm nhiều hơn, bền bỉ, kiên tâm hơn và mở rộng vùng an toàn hơn nữa, không phải lúc nào cũng là một MC Vĩnh Phú trên sân khấu, mà còn cần trở thành một con người tử tế, thấu hiểu để chung tay góp sức vào các hoạt động của cộng đồng, như những dự án, ý tưởng của đêm chung kết mà mình coi là những mục tiêu lớn để có thể hướng tới. Đó cũng là mục tiêu năm sau của mình, của MC Vĩnh Phú, suy nghĩ, tìm tòi và thực hiện những dự án đóng góp cho cộng đồng. Rõ ràng mình cũng đã được Human Act Prize 2023 truyền cảm hứng!”

Human Act Prize 2023

Đêm Gala của Human Act Prize là nơi quy tụ các sáng kiến về CSR và phát triển bền vững nổi bật năm 2023 của các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước như Tập đoàn TH, Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk…

Đêm Gala cũng nhận được sự đồng hành và cổ vũ từ những tập đoàn lớn trong nước như Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)...

Được biết ngay trong năm đầu tiên tổ chức, Human Act Prize 2023 đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt khi thu hút hơn 130 dự án xã hội, từ đó lan tỏa dấu ấn tiên phong của rất nhiều những “anh hùng” đang ngày đêm âm thầm, bền bỉ hoạt đồng vì cộng đồng. Nhiều dự án đã được thực hiện bền bỉ trong nhiều thập niên; cũng có những dự án nhỏ hơn được đánh giá cao bởi sự sáng tạo, có tính lan tỏa và sức ảnh hưởng lớn.

“Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize” do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp và nhà tài trợ Kim cương Bắc Á Bank. Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

Trong khuôn khổ vòng chung kết của Giải thưởng, Triển lãm Hành động vì cộng đồng 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 24/11 - 3/12 Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội, và Gala trao giải sẽ được diễn ra vào 11/12 tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội.

Trong khuôn khổ Giải thưởng năm đầu tiên, vào ngày 11/12/2023 vừa qua, đêm Gala trao giải đầy cảm xúc và trang trọng đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, với 28 dự án được vinh danh, trong đó có 5 dự án được chọn là Dấu Ấn Tiên Phong 2023.

Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

Website chính thức: https://humanactprize.org

Fanpage: https://www.facebook.com/HumanActPrize

Nhìn lại Human Act Prize 2023: Dấu ấn tiên phong của những “anh hùng” âm thầm, bền bỉ nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng- Ảnh 5.

 

Theo

cafebiz.vn
Copy link

Bài viết liên quan

Người nội trợ tử tế

Người nội trợ tử tế

3 ngày trước Thư viện sáng kiến
Dự án Giáo dục giới tính S Project

Dự án Giáo dục giới tính S Project

3 ngày trước Thư viện sáng kiến
Sản phẩm máy in 3D nhựa tái chế

Sản phẩm máy in 3D nhựa tái chế

3 ngày trước Thư viện sáng kiến
DỰ ÁN: MÔ HÌNH CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG

DỰ ÁN: MÔ HÌNH CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG

3 ngày trước Thư viện sáng kiến
null