STORII

Hạng Mục

Hạng mục dự án

Thời gian

01/12/2023 13:35

Tên dự án

STORII

Vote
1 Vote

Được thành lập từ năm 2020, trực thuộc công ty Viet Vision, STORII là một không gian mới cho nghệ thuật và sáng tạo, nơi những câu chuyện được chia sẻ bằng con chữ, hình ảnh và âm nhạc. STORII ra đời với mong muốn trở thành một “boutique” của sản phẩm ý tưởng sáng tạo, với mỗi dự án, sản phẩm đều hướng tới việc truyền cảm hứng để khởi tạo và lan tỏa những giá trị tinh thần tích cực cho người Việt. Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sáng tạo, đội ngũ STORII đã thực hiện nhiều chương trình và sự kiện nghệ thuật, góp phần kết nối các thế hệ sáng tạo, cũng như truyền tải các thông điệp sống ý nghĩa đến cộng đồng. Trong đó phải kể đến những dự án nổi bật như: STO.TALK - STORII Master Talk, STORII Concert, STORII Of Wildlife, STORII-tellers,... và đồng hành cùng nhiều dự án phim đặc biệt như "Tro Tàn Rực Rỡ", "Bên Trong Vỏ Kén Vàng",... Bên cạnh đó, STORII còn triển khai nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa như “Rừng Việt Nam”, “Chồi Việt Nam”, “Power On”,... 

Đơn vị thực hiện

 • Hạng mục

  Hạng mục dự án

 • Thời gian

  Từ 2020 - Nay

Phần 1

Bối cảnh ra đời của dự án/
sáng kiến

STORII được ra đời vào năm 2020, trong thời kỳ mà các nền tảng nội dung ngắn đang được ưa chuộng hơn cả. Với mong muốn lưu trữ cũng như chia sẻ những góc nhìn mới tới cộng đồng yêu sáng tạo, STORII chọn hướng khai thác các câu chuyện, nội dung có chiều sâu, mang tính chuyên môn, gợi nên nhiều suy tư về cuộc sống. Từ đó, STORII được triển khai với mục tiêu hướng khán giả đến những giá trị về con người, thiên nhiên đậm tính cộng đồng, xã hội.

Đặc biệt, đây cũng là thời điểm mà giới trẻ Việt Nam đang ở trên hành phát triển mạnh mẽ, với những tài năng sáng tạo vượt trội. Vì vậy, STORII mong muốn lưu trữ những giá trị nghệ thuật để thúc đẩy tiềm năng của lớp trẻ, tạo không gian sáng tạo chuyên nghiệp, đồng thời giúp họ có nhiều hơn những cơ hội phát triển trong lĩnh vực sáng tạo.

Với lợi thế kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sáng tạo cũng như tổ chức biểu diễn, đội ngũ STORII không ngừng nỗ lực tạo nên những chương trình nghệ thuật giá trị. Trong đó, Series Storii-tellers và STORII Concert đã đánh dấu bước khởi đầu hành trình lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa đến từ những "bậc thầy" trong lĩnh vực sáng tạo của STORII. Hành trình ấy vẫn đang được nối dài đến nay, thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và rất nhiều bạn trẻ yêu nghệ thuật. 

STORII- Ảnh 6.

Phần 2

Mục tiêu và động lực để thực hiện dự án

MỤC TIÊU

STORII được hình thành với 4 mục tiêu chính:

 • Truyền tải kiến thức và nội dung chuyên sâu: Qua việc kết nối với các chuyên gia, nghệ sĩ hàng đầu, STORII luôn mang lại các cuộc trò chuyện chất lượng, có tính chuyên môn cao, góp phần làm giàu thêm kiến thức của khán giả khi tiêu thụ những nội dung được khai thác một cách kỹ càng nhất.
 • Xây dựng cộng đồng sáng tạo: Thông qua những nội dung và sự kiện mang tính chuyên môn, STORII đặt mục tiêu tạo nên một cộng đồng quan tâm đến công việc sáng tạo, cũng như các giá trị tinh thần có ý nghĩa trong cuộc sống.
 • Kết nối các thế hệ: Mang thế hệ tiền bối và thế hệ trẻ đang phát triển trong lĩnh vực sáng tạo lại gần nhau, gợi nên những cuộc thảo luận thú vị về điểm tương đồng và những khác biệt giữa hai thế hệ.
 • Lưu giữ những giá trị tinh thần: Truyền cảm hứng đến người trẻ để tiếp nối, gìn giữ và phát huy những giá trị tinh thần quý báu của nghệ thuật Việt Nam.
STORII- Ảnh 9.

ĐỘNG LỰC

Trên hành trình xây dựng và phát triển dự án, đội ngũ STORII luôn kiên trì, bền bỉ nhờ vào những động lực to lớn:

- Một thế hệ sáng tạo trẻ đầy tiềm năng: Việt Nam đã và đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thế hệ người làm sáng tạo trẻ. Chính vì thế, STORII hi vọng có thể trở thành nguồn mạch của cảm hứng để có thể "tiếp lửa" cho tài năng của của giới trẻ Việt Nam.

 • Những câu chuyện thật: STORII mong muốn kể những câu chuyện đến từ tấm lòng, chia sẻ những gì chân thành nhất để gợi nên những cảm xúc chân thật, tạo mối dây kết nối giữa con người với con người.
 • Gìn giữ di sản: Qua nhiều năm tháng cống hiến, các chuyên gia, nghệ sĩ gạo cội tại Việt Nam đã tạo nên rất nhiều di sản mang đậm giá trị nghệ thuật, văn hóa. Vì vậy, STORII không ngừng tạo nên những nội dung, chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ, chuyên gia để lưu giữ và truyền đạt những di sản ấy đến thế hệ sau này.
 • Lan tỏa giá trị tích cực: Thông qua các chương trình và hoạt động cộng đồng, STORII hi vọng có thể lan tỏa tình yêu nghệ thuật, yêu người và yêu đời, cũng như đặt vấn đề về trách nhiệm chung của tất cả chúng ta đối với thiên nhiên, với xã hội. 
STORII- Ảnh 13.

Phần 3

Hoạt động và phạm vi
thực hiện

Với thế mạnh tổ chức các sự kiện âm nhạc, STORII tiếp tục nhấn mạnh việc kết nối các nghệ sĩ từ nhiều thế hệ, kết hợp với việc sản xuất phim và chương trình tài liệu. Các chương trình và hoạt động do STORII thực hiện:

Các chương trình online:

- STORII-tellers

Cuộc hội ngộ của hai thế hệ kể chuyện bằng âm nhạc

Mỗi người một cái cây - Câu chuyện âm nhạc lấy cảm hứng từ rừng

STORII Of Wildlife - Câu chuyện bảo tồn đời sống hoang dã và lan tỏa tình yêu thiên nhiên

Ấm Êm - Câu chuyện không gian sống của những người làm sáng tạo

2. Các sự kiện offline:

STORII Concert - Thương hiện biểu diễn âm nhạc độc quyền.

STO.TALK - STORII Master Talk - Buổi trò chuyện trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo.

UniverSTORII - STORII University Tour - Mang những câu chuyện sáng tạo nghệ thuật từ những người trong ngành đến với cộng đồng sinh viên các trường Đại học.

M.A.S - Master.Art.Space - Chuỗi hoạt động nghệ thuật cùng "bậc thầy" ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

3. Đồng hành cùng các dự án phim:

Đồng sản xuất bộ phim "Tro Tàn Rực Rỡ" của Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Đóng vai trò đơn vị truyền thông của bộ phim "Bên Trong Vỏ Kén Vàng" của Đạo diễn Phạm Thiên n.

Đồng tổ chức tháng phim Đặng Nhật Minh "Bây Giờ Đã Đến Tháng Mười".

Phim tài liệu STORII Original Documentary

4. Các dự án cộng đồng đồng hành bởi STORII: -

Rừng Việt Nam - Dự án trồng rừng, tạo thêm các mảng xanh trên khắp Việt Nam. 

Chồi Việt Nam - Dự án cộng đồng chăm sóc, tiếp sức cho trẻ em khỏe mạnh và đến trường 

Power On - Chương trình phi lợi nhuận nhằm mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho những sinh viên thuộc diện khó khăn. 

STORII- Ảnh 16.

Phần 4

Sáng kiến/ phát kiến
của dự án

Một trong những sáng kiến nổi bật nhất của STORII là việc xây dựng một nền tảng ứng dụng di động nơi mà khán giả có thể theo dõi kho tàng nội dung của STORII bất cứ lúc nào. Ứng dụng STORII là một nền tảng đặc biệt mà khán giả có thể thưởng thức âm nhạc, nghệ thuật giải trí với những trải nghiệm đặc quyền không có ở nơi nào khác. Với những âm thanh độc nhất, hình ảnh chất lượng và những đặc quyền ưu tiên riêng biệt, ứng dụng STORII được ví như một vùng đất riêng bao phủ bởi những nội dung đỉnh cao về âm nhạc và chuẩn mực giải trí lần đầu tiên tại Việt Nam.

Song song với các nền tảng mạng xã hội, ứng dụng STORII giúp cho khán giả có thể truy cập và xem những nội dung độc quyền, sở hữu các sản phẩm độc quyền, cũng như tìm đọc chuyên mục Sto.Note - những bài viết chuyên sâu về các nội dung do STORII sản xuất và câu chuyện của các nghệ sĩ đồng hành. Thông qua ứng dụng này, STORII mong muốn xây dựng một không gian riêng biệt, tạo nên trải nghiệm đặc biệt, mang tính cá nhân dành cho các khán giả yêu mến STORII. 

STORII- Ảnh 22.

Phần 5

Triển khai thực hiện
và chi phí

Kể từ khi thành lập, STORII đã xác định đối tượng mục tiêu là giới chuyên môn, những người làm sáng tạo, đam mê nghệ thuật và có mong muốn tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Từ đó, ê-kíp tập trung vào việc sản xuất nội dung chất lượng, chuyên sâu, tận dụng hai thế mạnh chính là âm nhạc và tài liệu nhằm truyền tải thông điệp hiệu quả, kết hợp tính nghệ thuật và giải trí.

Song song đó là tận dụng sức lan tỏa của các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook, Spotify,... và ứng dụng độc quyền STORII để đông đảo khán giả có thể tiếp cận nội dung, đặc biệt là các khán giả trẻ. Bên cạnh các nền tảng trực tuyến, STORII cũng hướng đến việc xây dựng cộng đồng sáng tạo, đam mê tìm hiểu về nghệ thuật, gợi mở các cuộc thảo luận ý nghĩa thông qua các sự kiện offline với sự tham gia của các tên tuổi có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực.

Dự án đã nhận được sự đồng hành của đông đảo các cá nhân và tổ chức chia sẻ chung một hệ giá trị như dự án Rừng Việt Nam, tổ chức Save Vietnam’s Wildlife, dự án M.A.S (Master.Art.Space) cùng Masterise Homes,... Qua đó, STORII luôn nỗ lực duy trì thực hiện các nội dung có ý nghĩa, giữ cho cộng đồng liên tục quan tâm và bàn luận về những vấn đề xã hội. 

STORII- Ảnh 25.

Phần 6

Kết quả đạt được

14

tập STORII-tellers

27

nghệ sĩ âm nhạc kết hợp trong STORII-tellers

5

sự kiện STO.TALK với 14 chuyên gia đến từ các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, nhiếp ảnh

500

khán giả tham dự STO.TALK

2

chương trình The Legend Concert tôn vinh 2 nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Thanh Tùng

1

STORII Concert tại 2 thành phố với 4 nghệ sĩ

4

bộ phim đồng sản xuất & đồng hành

20.000

lượt theo dõi kênh YouTube

58.000

lượt theo dõi Facebook

31.000

lượt theo dõi Instagram

Phần 7

Tiềm năng nhân rộng
mô hình

Trải qua hơn 3 năm thành lập và phát triển, STORII đã tạo nên rất nhiều những sản phẩm nghệ thuật sáng tạo ấn tượng từ nhiều lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh, nhiếp ảnh,... trở thành một điểm đến được yêu thích bởi đông đảo khán giả Việt Nam.

Trong tương lai gần, STORII hướng đến việc tạo nên các sản phẩm mang nhiều sức ảnh hưởng hơn như phim tài liệu về văn hóa, đời sống, các chương trình thực tế tập trung vào yếu tố xã hội, cộng đồng,... Bên cạnh đó, đội ngũ STORII sẽ tiếp tục nới rộng phạm vi nội dung thông qua việc hợp tác cùng các cá nhân, tổ chức hoạt động về nghệ thuật, xã hội trong và ngoài nước. Đặc biệt, STORII cũng hướng tới việc mở rộng cộng đồng sáng tạo đến đa dạng các độ tuổi và lĩnh vực hơn, không chỉ riêng giới trẻ.

Đồng thời, STORII cũng sẽ không ngừng nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của các sản phẩm, liên tục theo dõi phản hồi từ người dùng và cải thiện nội dung, cũng như đổi mới để đáp ứng những xu hướng và nhu cầu mới của khán giả. 

STORII- Ảnh 26.

Về chúng tôi

Truy cập trang web của chúng tôi

Các hình ảnh, video, thông tin, dữ liệu về dự án được đăng tải trên landing page (trang thông tin dự án) này
do cá nhân/ tổ chức đăng ký tham gia giải thưởng cung cấp và chịu trách nhiệm về bản quyền và tính hợp pháp theo quy định pháp luật.

null