Người nội trợ tử tế

Hạng Mục

Hạng mục sản phẩm

Thời gian

01/12/2023 13:35

Tên dự án

Người nội trợ tử tế

Vote
0 Vote

Trong hơn 10 năm qua, tập đoàn TH luôn kiên định với giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, không ngừng nghiên cứu và đổi mới, phát triển ra các dòng sản phẩm tốt nhất, giữ vẹn nguyên tinh túy từ thiên nhiên góp phần cải thiện và nâng cao dinh dưỡng cho người Việt. Năm 2023, TH chính thức ra mắt thương hiệu thực phẩm chế biến TH true FOOD, ghi dấu bước tiến quan trọng trên hành trình TH thực hiện khao khát trở thành "người nội trợ tử tế" của hàng triệu căn bếp Việt, đồng thời, mang đến một cuộc cách mạng Dinh dưỡng cho người Việt.

  • Hạng mục

    Hạng mục dự án

  • Thời gian

    2013 - Nay

Phần 1

Bối cảnh ra đời của dự án/
sáng kiến

Thực phẩm sạch, an toàn và bổ dưỡng là chìa khóa để duy trì sự sống và tăng cường sức khoẻ. Thực phẩm không an toàn tạo nên vòng luẩn quẩn của bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già, người bệnh...

Đáp ứng xu hướng ăn uống trong cuộc sống hiện đại hiện nay khi cuộc sống bận rộn việc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn là nhu cầu tất yếu và càng tăng cao của người tiêu dùng. Theo số liệu của Bộ Công thương, giá trị của ngành sản xuất chế biến thực phẩm chiếm tỷ trọng 19,1% trong nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam. Đây là ngành chiếm tỷ trọng cao nhất trong các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Do đó, sứ mệnh của ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến sẵn là rất quan trọng, họ cần tạo ra những sản phẩm chế biến sẵn an toàn cho sức khoẻ, lành mạnh và tiện lợi. Nhưng điều đó đòi hỏi nhà sản xuất phải nghiêm túc, uy tín, có kinh nghiệm, tầm nhìn trong công nghệ sản xuất thực phẩm.

Với sự ra mắt của bộ sản phẩm TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế, người tiêu dùng có thêm một lựa chọn lành mạnh, trong bối cảnh thực trạng “thực phẩm bẩn” tràn lan, sức khỏe của người tiêu dùng Việt bị ảnh hưởng khi an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được đảm bảo, những “bệnh từ miệng mà ra” gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người Việt. 

Người nội trợ tử tế- Ảnh 6.

Phần 2

Mục tiêu và động lực để thực hiện dự án

Mục tiêu

Cũng như các sản phẩm khác trong hệ sinh thái thực phẩm sạch của Tập đoàn TH, các sản phẩm mới TH true FOOD mang giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Tươi, ngon, bổ dưỡng”.

Người nội trợ tử tế- Ảnh 9.

Động lực

Trong hơn 10 năm qua, tập đoàn TH luôn kiên định với giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, không ngừng nghiên cứu và đổi mới, phát triển ra các dòng sản phẩm tốt nhất, giữ vẹn nguyên tinh túy từ thiên nhiên góp phần cải thiện và nâng cao dinh dưỡng cho người Việt.

Các sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD – bộ sản phẩm bếp Việt -Người nội trợ tử tế ra mắt hoàn thiện thêm hệ sinh thái các sản phẩm thực phẩm sạch mang thương hiệu TH, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường thực phẩm sạch, mang đến hạnh phúc đích thực cho con người và xã hội. 

Người nội trợ tử tế- Ảnh 13.

Phần 3

Hoạt động và phạm vi
thực hiện

Tập đoàn TH chính thức đưa vào vận hành Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH tại Bắc Ninh với quy mô hiện đại hàng đầu Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngành hàng mới. Toàn bộ các sản phẩm TH true FOOD – bộ sản phẩm bếp Việt – Người nội trợ tử tế được sản xuất tại Nhà máy này.

Nhà máy có 3 nhiệm vụ hoạt động chính là: Sản xuất thực phẩm tiêu dùng cao cấp, tốt cho sức khỏe; phân phối thực phẩm tổng hợp & bán lẻ; và cung cấp và tư vấn tất cả các hạng mục trong dịch vụ suất ăn công nghiệp cho các doanh nghiệp/cơ quan/văn phòng/nhà máy/gia đình,...

Các sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp TH true FOOD được nghiên cứu, sản xuất để giữ được trọn vẹn hương vị hài hòa đặc trưng, đậm đà, đầy đặn, thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, vừa mang tới sự tiện lợi, chế biến nhanh gọn khi sử dụng, phù hợp cho cả gia đình. Danh mục sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp của Nhà máy khá đa dạng, bao gồm các sản phẩm chế biến từ thịt (xúc xích, giò, chả, thịt xông khói…), các sản phẩm chế biến từ tinh bột và đậu phụ (bún, bánh phở, đậu phụ,…); sản phẩm chế biến từ rau củ (đa dạng các loại kim chi,…), sủi cảo; bánh gạo xốt phô mai; và các sản phẩm thực phẩm cao cấp, tiện lợi chế biến sẵn cho gian bếp như sườn bò kho, nước hầm, các loại nước xốt phong phú (xốt xì dầu, sốt Teriyaki, xốt Gochujang,…). 

Người nội trợ tử tế- Ảnh 16.

Phần 4

Sáng kiến/ phát kiến
của dự án

Tham gia ngành hàng mới – sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn, phục vụ cho bữa ăn gia đình hoặc văn phòng, TH rất khắt khe trong khâu tuyển chọn và kiểm soát xuất xứ nguyên liệu đầu vào. Theo đó, nguyên liệu của các sản phẩm TH true FOOD được tuyển chọn nghiêm ngặt theo bộ tiêu chuẩn, từ các nhà cung cấp hàng đầu, dễ dàng truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, tự nhiên, sạch và tươi ngon, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD đều không dùng chất bảo quản.

Theo Khảo sát người tiêu dùng Việt Nam do Deloitte công bố năm 2020, ba thuộc tính mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu đối với mặt hàng thực phẩm bao gồm: Nguồn gốc xuất xứ, giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon. Bộ sản phẩm TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế ra mắt với tiêu chí tươi ngon, chất lượng, đủ dinh dưỡng và tiện lợi chính là giải pháp phù hợp trong xã hội hiện đại, khi an toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Khi nhu cầu được thấu hiểu, không quá khó để TH có thể chinh phục người tiêu dùng. 

Người nội trợ tử tế- Ảnh 22.

Phần 5

Triển khai thực hiện
và chi phí

Với mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH tại Bắc Ninh là nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại và quy mô hàng đầu Việt Nam, có đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao cùng các chuyên gia trong nước và nước ngoài. Nhà máy có diện tích xây dựng hơn 41.000 m2.

Ưu việt về công nghệ

Với 12 dây chuyền sản xuất thực phẩm cao cấp hiện đại, đồng bộ, công suất lớn, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới nhập khẩu từ Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản … nhà máy có năng lực xử lý toàn bộ các công đoạn từ sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản và lưu thông đa dạng các sản phẩm chất lượng cao, quy trình quản lý chất lượng quốc tế; đạt chứng nhận FSSC 22000, ISO 22000, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các dây chuyền sản xuất của nhà máy (như sơ chế thuỷ hải sản, sơ chế rau củ, sản xuất kim chi…) đều có cách thức vận hành linh hoạt. Mỗi dây chuyền đều ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến giúp sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và đảm bảo hương vị tươi ngon, như hệ thống cấp đông IQF (Individual Quickly Freezer), thiết bị trộn chân không; thiết bị xông khói sử dụng gỗ nhập khẩu…

Ưu việt về sản phẩm

Ngoài năng lực sản xuất lớn, áp dụng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nước và quốc tế, thiết bị tối ưu, Nhà máy còn có đội ngũ R&D là các kỹ sư và chuyên gia về thực phẩm/dinh dưỡng tài năng, với hệ thống phòng lab, máy móc, công nghệ hiện đại phục vụ nghiên cứu. Toàn bộ các công thức sản phẩm đều được nghiên cứu và phát triển theo hướng sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo tiêu chí “tốt cho sức khỏe”. 

Người nội trợ tử tế- Ảnh 25.

Phần 6

Kết quả đạt được

15.000

tỷ đồng kinh phí đầu tư

41.000

mét vuông diện tích xây dựng nhà máy

12

dây chuyền sản xuất hiện đại

5

dòng sản phẩm chính

Phần 7

Tiềm năng nhân rộng
mô hình

Việc ứng dụng các dây chuyền công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất không chỉ giúp lưu giữ độ tươi ngon và dinh dưỡng tự nhiên của sản phẩm mà còn tạo ra hương vị hài hòa đặc trưng của từng món ăn. Sản phẩm có dinh dưỡng đa dạng từ nhiều loại nguyên liệu như thịt, tôm, rau củ…

Dự kiến, trong thời gian tới, Tập đoàn TH sẽ phát triển và cho ra mắt nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp TH true FOOD nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu dinh dưỡng và làm phong phú thêm các sản phẩm phục vụ gian bếp Việt như: Nhóm sản phẩm chế biến từ thịt: xúc xích, giò, chả, thịt viên; nhóm sản phẩm chế biến từ tinh bột: bún, bánh phở và đậu phụ; nhóm các sản phẩm tiện lợi chế biến sẵn như sườn bò kho, nước hầm… Các loại nước xốt phong phú như xốt xì dầu, xốt mỳ trộn. Đặc biệt, TH cũng sẽ chú trọng nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm suất ăn dinh dưỡng có các đối tác có quy mô và cơ sở sản xuất lớn. 

Người nội trợ tử tế- Ảnh 26.

Về chúng tôi

Truy cập trang web của chúng tôi

Các hình ảnh, video, thông tin, dữ liệu về dự án được đăng tải trên landing page (trang thông tin dự án) này
do cá nhân/ tổ chức đăng ký tham gia giải thưởng cung cấp và chịu trách nhiệm về bản quyền và tính hợp pháp theo quy định pháp luật.

null