Mái ấm gia đình Việt

Hạng Mục

Hạng mục dự án

Thời gian

01/12/2023 13:35

Tên dự án

Mái ấm gia đình Việt

Vote
2 Vote

“Mái ấm gia đình Việt” là chuyến xe nhân văn tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện đã giúp đỡ cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, làng trẻ em SOS,… do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức thường niên hơn 10 năm qua.

Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình “Mái ấm gia đình Việt” trong suốt nhiều năm liền đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những "mầm non" cần sự hỗ trợ, nâng đỡ, bao bọc từ cộng đồng.

Nối tiếp dự án thiện nguyện cùng tên, xuất phát từ mong muốn những hoàn cảnh trẻ em khó khăn do đại dịch rất cần một điểm tựa vững chắc, cần sự chung tay của cộng đồng để không bị bỏ lại phía sau, chương trình truyền hình thực tế “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình đã ra đời. Chương trình được nhâc đến với hơn 3000 bài báo, hơn 21 triệu lượt xem trên fanpage, 51 triệu lượt xem trên Youtube, 82 nghìn lượt theo dõi trên kênh TikTok,...

Với những câu chuyện đầy nhân văn, chương trình đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương của khán giả.

  • Hạng mục

    Hạng mục dự án

  • Thời gian

Phần 1

Bối cảnh ra đời của dự án/
sáng kiến

Xuất phát từ mong muốn rằng những hoàn cảnh trẻ em khó khăn do đại dịch rất cần một điểm tựa vững chắc, cần sự chung tay của cộng đồng để không bị bỏ lại phía sau, chương trình truyền hình thực tế "Mái ấm gia đình Việt" đã ra đời.

Đây là chương trình dành riêng cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại Việt Nam nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn cũng như mang tới một sân chơi lành mạnh với hy vọng xoa dịu những khó khăn mà các em gặp phải. Từ mong muốn ấy, chương trình còn muốn nhân rộng khi trở thành cầu nối giữa các hoàn cảnh khó khăn nói chung để giúp họ hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Việc khai thác nội dung hướng tới một vấn đề mang tính thời sự như vậy đã giúp "Mái ấm gia đình Việt" tạo nên những dấu ấn khác biệt; không chỉ mang đến sự hỗ trợ kịp thời về vật chất cho những gia đình khó khăn mà còn ghi điểm bởi những khoảnh khắc đầy xúc động giữa các nghệ sĩ và người chơi, truyền cảm hứng với những nghĩa cử đầy tính nhân văn đến cộng đồng.

Mái ấm gia đình Việt- Ảnh 6.

Phần 2

Mục tiêu và động lực để thực hiện dự án

MỤC TIÊU:

Chương trình thực tế “Mái ấm gia đình Việt” được thực hiện với mong muốn tạo điều kiện để các em nhỏ mồ côi, có tinh thần hiếu học tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ tươi đẹp, vững bước hướng đến một tương lai tươi sáng. Chương trình đã và đang xoa dịu nỗi đau, hong khô những giọt nước mắt mồ côi và hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Nằm ngoài những con số trao đi (hơn 5,5 tỷ đồng trao tặng cho 156 gia đình tham gia), mục tiêu của "Mái ấm gia đình Việt" còn là tiếng cười hạnh phúc, rạng rỡ trên gương mặt những đứa trẻ mồ côi cùng gia đình khi giành chiến thắng sau mỗi tập và rút được bảng logo tiền thưởng giá trị từ chương trình.

“Mái ấm gia đình Việt” hướng đến một chương trình truyền hình đầy tính nhân văn, không chỉ là nơi trẻ mồ côi được che chở bằng tình yêu thương, mà còn là mái nhà chung - nơi gặp gỡ, gắn kết những trái tim kiên cường chưa bao giờ chùn bước trước khó khăn, nghịch cảnh.

Mái ấm gia đình Việt- Ảnh 9.

ĐỘNG LỰC:

Việt Nam hiện có hơn 4.400 trẻ mồ côi vì Covid-19 và ngoài xã hội vẫn còn hàng trăm ngàn đứa trẻ đang phải chịu cảnh mồ côi, bất hạnh, không nơi nương tựa. Đó chính là những nguồn động lực to lớn để đội ngũ thực hiện dự án “Mái ấm gia đình Việt” nỗ lực hết mình trong hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, mang chuyến xe nhân văn của Tập đoàn Hoa Sen đi khắp mọi miền Tổ quốc vì ước mơ đến trường của các em nhỏ.

Ekip chương trình “Mái ấm gia đình Việt” sẽ tiếp tục rong ruổi khắp những nẻo đường để tìm kiếm, lắng nghe, thấu hiểu câu chuyện của những hoàn cảnh chịu ảnh hưởng sau đại dịch. Đó có thể là những mảnh đời không may mất đi cha mẹ, người thân vì Covid-19 hoặc là các em học sinh thuộc diện mồ côi nói chung nhưng có nghị lực vượt khó, là những tấm gương điển hình vươn lên trong nghịch cảnh để họ nỗ lực học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Mái ấm gia đình Việt- Ảnh 13.

Phần 3

Hoạt động và phạm vi
thực hiện

Chương trình "Mái ấm gia đình Việt" nỗ lực chăm lo đời sống tinh thần cho hơn 2.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại các đơn vị mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng…trên toàn quốc. Ngoài ra, chương trình còn tạo ra một sân chơi bổ ích để các em nhỏ có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi với bạn bè cùng cảnh ngộ. Tại đây, các em sẽ có điều kiện tham gia chơi các trò chơi vận động truyền thống như: ô ăn quan, nhảy bao bố, nhảy sạp… cùng các tiết mục múa hát vui nhộn.

Cùng với sự dẫn dắt của nghệ sĩ Quyền Linh, "Mái ấm gia đình Việt" còn có sự góp mặt của 2 vị khách mời đặc biệt đều là những nghệ sĩ nổi tiếng và được thay đổi theo từng tập phát sóng.

Ở phiên bản truyền hình, mỗi tập sẽ có 3 gia đình và 2 khách mời, họ sẽ cùng nhau tham gia những trò chơi vận động. Trải qua 2 vòng thi đấu, đội nào có thời gian thấp nhất sẽ bước vào vòng 3 và cuối cùng là rút tiền thưởng. Gia đình có tổng thời gian hoàn thành qua hai vòng thấp nhất sẽ được bước vào vòng rút logo.

+ Hai vòng tính giờ: Vòng tính giờ gồm hai thử thách (vòng 1 và vòng 2). Các thử thách trong chương trình sẽ thay đổi theo từng tập phát sóng. Trước đó, hai khách mời sẽ phải thực hiện một thử thách phụ để có cơ hội nhận quyền ưu tiên cho vòng thử thách chính. Tại vòng thử thách chính, gia đình có tổng thời gian hoàn thành thấp nhất sẽ được bước vào vòng 3.

+Vòng rút logo: Gia đình góp mặt tại vòng này sẽ phải thực hiện một thử thách tính giờ với thời gian được tính như vòng tính giờ. Gia đình hoàn thành thử thách trong 1 phút 30 giây sẽ được rút cả 8 logo sẽ nhận được giải thưởng tối đa của chương trình. Nếu không thể hoàn thành thử thách trong 10 phút, gia đình sẽ không được rút thêm logo.

Mái ấm gia đình Việt- Ảnh 16.

Phần 4

Sáng kiến/ phát kiến
của dự án

Chương trình được dành riêng cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại Việt Nam nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn cũng như mang tới một sân chơi lành mạnh với hy vọng xoa dịu những khó khăn mà các em gặp phải.

"Mái ấm gia đình Việt" không chỉ mang đến sự hỗ trợ kịp thời về vật chất cho những gia đình khó khăn mà còn ghi điểm bởi nhiều khoảnh khắc xúc động giữa nghệ sĩ với người chơi. Vượt qua những thử thách trong chương trình, các em và gia đình sẽ nhận được những khoản tiền có giá trị để cuộc sống đỡ vất vả hơn. Việc khai thác nội dung hướng tới một vấn đề mang tính thời sự như vậy đã giúp chương trình tạo nên những dấu ấn khác biệt.

Mái ấm gia đình Việt- Ảnh 22.

Phần 5

Triển khai thực hiện
và chi phí

Mái ấm gia đình Việt là chương trình truyền hình thực tế được phát sóng trên kênh HTV7 từ ngày 5/10/2022, công chiếu cùng ngày trên kênh YouTube chính thức của nhà sản xuất Chương trình, ban đầu hướng đến những gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, sau mở rộng ra để hướng tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác.

Trải qua 52 tập phát sóng, chương trình đã hỗ trợ 156 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 58 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng trên địa bàn 17 tỉnh, thành như: TP. HCM, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre...

Tổng số tiền đã trao lên đến 5 tỷ 525 triệu đồng, hỗ trợ đắc lực cho các gia đình trong việc giảm bớt gánh nặng kinh tế và đảm bảo việc đến trường cho các em. Các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng dành tặng món quà nhỏ trị giá 300 triệu động dành cho các em nhỏ.

Với những câu chuyện đầy nhân văn, "Mái ấm gia đình Việt" đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương của khán giả. Chương trình thu hút sự quan tâm lớn từ phía báo, đài với 3080 bài báo nhắc đến chương trình, hơn 21 triệu lượt xem trên Fanpage, 51 triệu Lượt xem trên Youtube, 82 Nghìn lượt theo dõi trên kênh TikTok... tất cả đó là niềm động lực to lớn của cộng đồng mạng dành cho chương trình.

Với việc truyền tải thành công những giá trị nhân văn, cách thức tổ chức độc đáo, mới lạ, chương trình Mái ấm gia đình Việt đã lọt vào vòng bầu chọn tại giải Mai Vàng 2022 ở hạng mục Chương trình trên nền tảng số và truyền hình được yêu thích nhất.

Mái ấm gia đình Việt- Ảnh 25.

Phần 6

Kết quả đạt được

52

tập phát sóng trong mùa 1

156

gia đình được hỗ trợ

2000+

trẻ em được giúp đỡ

58

suất học bổng trị giá 5 triệu VND

3080+

bài báo chia sẻ

21+

triệu lượt xem trên fanpage

82.000

lượt theo dõi trên TikTok

51

triệu lượt xem trên Youtube

Phần 7

Tiềm năng nhân rộng
mô hình

Với sự trở lại của “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình, Tập đoàn Hoa Sen không chỉ mong muốn góp một cánh tay nối dài giúp đỡ các em nhỏ mồ côi mà còn hy vọng rằng chương trình có thể là sợi dây kết nối giữa các hoàn cảnh khó khăn với các mạnh thường quân. Để những vòng tay nhân ái sẽ được nối rộng, để các em nhỏ thấy mình không đơn độc trên hành trình phát triển bản thân, mở ra cánh cửa giúp các em hướng về một tương lai tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Mái ấm gia đình Việt hứa hẹn sẽ tiếp tục ghé đến những địa phương trên khắp cả nước, tiếp tục trên con đường hoàn thành sứ mệnh “mang hạnh phúc sẻ chia công đồng” lan tỏa những giá trị yêu thương trong cuộc sống.

Khép lại hành trình 1 năm, 4 mùa với 52 tập phát sóng là cả một hành trình làm việc không ngừng nghỉ của ekip thực hiện chương trình, sự góp mặt của các nghệ sĩ, sự đồng hành của MC Quyền Linh cùng với Tập đoàn Hoa Sen.

MC Quyền Linh chia sẻ: “Ấn tượng nhất với tôi chính là cái tâm, cái tình của cả ekip và đặc biệt là nhà tài trợ. Trong khoảng thời gian kinh tế rất khó khăn sau đại dịch Covid-19, mọi người đều lo công việc riêng để phát triển kinh tế. Nhưng cả đoàn như thế cứ toàn tâm toàn ý lo cho Mái ấm gia đình Việt, làm sao để những hoàn cảnh khó khăn có được hạnh phúc."

Mái ấm gia đình Việt- Ảnh 26.

Về chúng tôi

Truy cập trang web của chúng tôi

Các hình ảnh, video, thông tin, dữ liệu về dự án được đăng tải trên landing page (trang thông tin dự án) này
do cá nhân/ tổ chức đăng ký tham gia giải thưởng cung cấp và chịu trách nhiệm về bản quyền và tính hợp pháp theo quy định pháp luật.

null