Hát cho ngày mai

Hạng Mục

Hạng mục dự án

Thời gian

01/12/2023 13:35

Tên dự án

Hát cho ngày mai

Vote
3 Vote

"Hát cho ngày mai" là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc vì cộng đồng, được tài trợ bởi Hệ thống Vật liệu xây dựng và Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen). Dự án được ra đời trong hoàn cảnh khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, giúp người dân có thể gặp gỡ & lắng nghe câu chuyện của người hùng ở tuyến đầu chống dịch.

Mùa 1 của chương trình đã khép lại thành công với hơn 3 tỷ đồng được trao cho 88 nhân vật cùng nhiều phần quà ý nghĩa dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, ""Hát cho ngày mai"" đã thu hút hàng chục triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội, xuất hiện trong hơn 1500 bài báo và liên tục lọt top chương trình nổi bật,... thành công tiếp cận tới hàng triệu người dân Việt Nam. Từ đó, chương trình đã hoàn thành sứ mệnh “chia sẻ yêu thương”, mang những thông điệp về tình thương & tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam lan tỏa mạnh mẽ trong đại dịch.

  • Hạng mục

    Hạng mục dự án

  • Thời gian

Phần 1

Bối cảnh ra đời của dự án/
sáng kiến

"Hát cho ngày mai" được ra đời trong bối cảnh hết sức căng thẳng do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, khi người dân trên cả nước đang phải gánh chịu nhiều mất mát đau thương cùng những ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, tinh thần. Nhưng trong hoàn cảnh nguy hiểm đến vậy, vẫn có những cá nhân, tổ chức sẵn sàng hi sinh sự an toàn của bản thân để bước chân vào những khu vực tuyến đầu như bệnh viện, khu cách ly,... hết lòng hỗ trợ cả nước vượt qua đại dịch.

Từ đó, "Hát cho ngày mai" đã được thực hiện với mong muốn lan tỏa những giá trị cao cả, ý nghĩa, tạo nên động lực cho người dân và những cá nhân đang ở nơi tuyến đầu mạnh mẽ chống dịch. Chương trình đã tạo cơ hội cho người dân có thể gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ của những người đã và đang ở tuyến đầu chống dịch như các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, công an, chiến sĩ, tình nguyện viên… Đồng thời, khán giả cũng được lắng nghe những thông điệp từ những bài hát mà họ thể hiện. Đặc biệt, các thí sinh tham gia chương trình cũng sẽ được hỗ trợ một khoản tiền nhỏ để có thêm điều kiện giúp đỡ những gia đình và những hoàn cảnh khó khăn khác.

Hát cho ngày mai- Ảnh 6.

Phần 2

Mục tiêu và động lực để thực hiện dự án

MỤC TIÊU:

Dự án "Hát cho ngày mai" được thực hiện nhằm mục tiêu tôn vinh lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19, đồng thời xoa dịu những nỗi đau mất mát trong đại dịch và lan tỏa những thông điệp, hành động đầy cao cả tới đông đảo người dân. Với sứ mệnh “Cùng lan tỏa yêu thương”, chương trình đã trở thành “cầu nối” để các thí sinh là các y bác sĩ, các nhóm thiện nguyện, tình nguyện viên có cơ hội dùng chính giọng ca của mình để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và tiếp thêm động lực cho các cá nhân, tổ chức có tấm lòng tử tế. Thí sinh tham gia chương trình tuy không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng với hy vọng bằng lời ca tiếng hát của mình sẽ xoa dịu được phần nào những mất mát của các nạn nhân Covid-19, từ đó trở thành món ăn tinh thần giúp mọi người vững tin vào tương lai. Bên cạnh đó, ngoài việc thể hiện tài năng ca hát, các thí sinh sẽ được chương trình hỗ trợ vốn để có thêm điều kiện giúp đỡ những gia đình, những hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Hát cho ngày mai- Ảnh 9.

ĐỘNG LỰC:

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, khi ấy, tốc độ lây nhiễm rất cao, ai ai cũng muốn ở nhà để được an toàn, để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình. Thế nhưng, trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19 ấy, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân và lực lượng ở tuyến đầu chống dịch như các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, công an, chiến sĩ, dân quân,... không ngại hy sinh để cùng người dân đi qua đại dịch. Họ đã chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để chung tay vượt qua đại dịch, mang đến những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn. Từ câu chuyện của Trung úy Phạm Hồng Phúc - người lính cứu hỏa ngày ngày chạy xe phân phát thực phẩm, hay bác sĩ trẻ Nguyễn Lê Bảo xung phong vào điểm nóng ngay khi vừa tốt nghiệp,... rất nhiều những trái tim quả cảm khác đã xuất hiện và truyền lửa hi vọng trong “Hát cho ngày mai”. Và đâu đó còn rất nhiều, rất nhiều những con người thầm lặng hy sinh quên mình để níu kéo sự sống, giúp đỡ nhau trên hành trình vượt qua đại dịch Covid-19. Đó chính là những nguồn động lực to lớn để đội ngũ thực hiện dự án “Hát cho ngày mai” nỗ lực hết mình, tạo nên những thước phim ý nghĩa nhất. 

Hát cho ngày mai- Ảnh 13.

Phần 3

Hoạt động và phạm vi
thực hiện

"Hát cho ngày mai" là một chương trình truyền hình thực tế, nơi khán giả có thể gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện của những người hùng ở tuyến đầu chống dịch. Chương trình được thực hiện dưới hình thức của một cuộc thi âm nhạc với thí sinh đặc biệt chính là những cá nhân, tổ chức đang ngày đêm nỗ lực ở tuyến đầu chống dịch, từ các y bác sĩ cho tới các tình nguyện viên,...

Đặc biệt, chương trình được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Quyền Linh - MC truyền hình nổi tiếng đã đồng hành cùng rất nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa. Cùng với MC Quyền Linh "Hát cho ngày mai" còn sự góp mặt của 2 giám khảo cố định và một giám khảo khách mời đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, có chuyên môn âm nhạc. Họ sẽ trực tiếp nhận xét, đánh giá và chấm điểm cho từng phần thi của các thí sinh.

Qua đó, chương trình sẽ mang đến cho khán giả những thước phim chân thật, sống động trong đại dịch về hình ảnh con người, tinh thần hy sinh quên mình đầy nỗ lực trong đại dịch. Mỗi tập “Hát cho ngày mai” sẽ mang đến cho người xem những hình ảnh, trải nghiệm chân thực nhất trong quá trình đương đầu với dịch bệnh. Đồng thời, thông qua các phần thi, những thí sinh đặc biệt của chương trình còn có cơ hội gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa qua lời ca, tiếng hát và những câu chuyện về chống dịch.

Bên cạnh việc lan tỏa những giá trị cao cả, các thí sinh tham gia chương trình cũng sẽ được hỗ trợ một khoản tiền nhỏ để có thêm điều kiện giúp đỡ những gia đình và những hoàn cảnh khó khăn khác. Tập Đoàn Hoa Sen cũng đã trao những phần quà giá trị để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

Hát cho ngày mai- Ảnh 16.

Phần 4

Sáng kiến/ phát kiến
của dự án

"Hát cho ngày mai" có format hoàn toàn mới và lần đầu tiên được ra mắt công chúng khán giả. Ở mỗi tập của chương trình sẽ có 3 thí sinh tham gia “tranh tài”, họ là các y bác sĩ, các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, các lực lượng tham gia vào tuyến đầu chống dịch… có mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hậu đại dịch Covid-19. Những thí sinh trong chương trình không chỉ thể hiện các ca khúc hấp dẫn mà còn chia sẻ về những câu chuyện đầy ý nghĩa trong thời điểm chống dịch.

Chương trình có tất cả 3 vòng thi, có 8 chiếc mic được đặt trên sân khấu, mỗi chiếc mic là một giá trị giải thưởng từ 0 đến 40 triệu đồng. Trước khi bắt đầu, mỗi thí sinh lựa chọn một chiếc mic và số tiền trong chiếc mic đó được tiết lộ khi thí sinh đó dừng cuộc chơi.

- Vòng 1: Khán giả sẽ được nghe những câu chuyện mà thí sinh được chứng kiến trong thời điểm tham gia chống dịch hoặc về một hoàn cảnh cụ thể mà thí sinh đó mong muốn giúp đỡ. Sau đó, thí sinh sẽ trình diễn một tiết mục tự chọn và ban giám khảo chọn hai thí sinh bước tiếp vào vòng 2.
- Vòng 2: Mỗi thí sinh tiếp tục thể hiện một tiết mục tự chọn, ban giám khảo chọn một thí sinh duy nhất để bước vào vòng 3.
- Vòng 3: Thí sinh xuất sắc nhất sẽ hát cùng với một hoặc nhiều giám khảo/thí sinh. Kết thúc phần thi, ban giám khảo lựa chọn một trong ba chiếc mic chứa ẩn số x1 (nhân 1), x2 (nhân 2) và x3 (nhân 3), số tiền của thí sinh được nhân với hệ số trong chiếc mic mà ban giám khảo lựa chọn.

Hát cho ngày mai- Ảnh 22.

Phần 5

Triển khai thực hiện
và chi phí

Với sự tài trợ của Hệ thống Vật liệu xây dựng và Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen), "Hát cho ngày mai" đã thành công thực hiện mùa đầu tiên với 33 tập phát sóng. Chương trình được chiếu trên HTV7 từ ngày 28 tháng 11 năm 2021 đến ngày 10 tháng 7 năm 2022 và được phát lại trên 17 kênh truyền hình địa phương (An Giang, Bình Định, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Gia Lai, Hà Nội, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Tây Ninh, Yên Bái).

"Hát cho ngày mai" được phát lại trên các nền tảng Fanpage, Youtube và đã thành công thu hút lượng người xem đông đảo. Đặc biệt, chương trình còn nhận được sự quan tâm lớn từ phía báo, đài với hơn 1500 bài báo nhắc đến chương trình, trong đó phải kể đến một số báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Tiền Phong, Yeah1, Pháp Luật, Người Lao Động, Dân Trí,...

Hành trình của mùa 1 đã khép lại thành công trọn vẹn với hơn 3 tỷ đồng được trao cho 88 nhân vật đều là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên cả nước... Bên cạnh đó, Tập đoàn Hoa Sen đã trao nhiều phần quà cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn: Trao tặng 01 xe máy cho điều dưỡng Vũ Thị Chinh (Bệnh viện Nhân dân Gia Định); 02 mái tôn cho gia đình điều dưỡng Lê Thị Như Ngọc (Bệnh viện Da Liễu) và tình nguyện viên Trần Huỳnh Tấn; 20 chiếc xe lăn cho tình nguyện viên Đặng Hoàng An; 02 xe bánh mì cho anh Huỳnh Quang Khải và các phần quà cho lớp học tình thương Ngọc Việt do anh Khải sáng lập.

Hát cho ngày mai- Ảnh 25.

Phần 6

Kết quả đạt được

1556

bài báo chia sẻ

17

Đài truyền hình phát sóng

33

tập phát sóng trong mùa một

88

nhân vật tham dự

88

câu chuyện ý nghĩa

85

tỷ đồng được trao đi

Phần 7

Tiềm năng nhân rộng
mô hình

Thành công của "Hát cho ngày mai" không đơn thuần chỉ xuất phát từ sứ mệnh tôn vinh lực lượng tuyến đầu chống dịch, mà còn truyền cảm hứng về lòng yêu thương với 88 câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn không ít lần lấy đi nước mắt khán giả. Với sứ mệnh “Chia sẻ yêu thương”, chương trình Hát cho ngày mai đã thực sự hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi giúp người xem nhận ra được giá trị của tình thương, tình đoàn kết của người dân Việt Nam.

Khép lại mùa 1, chương trình đã nhận được sự yêu mến từ khán giả truyền hình cả nước. Nhiều khán giả bày tỏ sự yêu thích lẫn niềm tiếc nuối khi tập cuối chương trình được phát sóng và rất mong chờ những mùa tiếp theo. Khán giả Châu Hoài Nam Trần để lại bình luận: “Rất mong muốn chương trình Hát cho ngày mai sẽ quay trở lại trong thời gian gần nhất, để được nghe những việc làm cao quý của tuyến đầu chống dịch”. Khán giả Hiền Thái bày tỏ: “Rất tiếc phải chia tay chương trình. Mong mùa 2 sớm quay trở lại”.

Hay khán giả có nickname Van Nguyen cũng bày tỏ: “Không hiểu sao mỗi tuần lại mong đến chương trình này nhưng lúc nào cũng không cầm được nước mắt. Chương trình hay, đầy cảm xúc. Cảm ơn chương trình cũng như tình cảm của các người chơi, anh Quyền Linh và cả ban giám khảo rất nhiều”.

Sự ủng hộ của đông đảo khán giả sẽ là động lực to lớn để chương trình "Hát cho ngày mai" tiếp tục thực hiện ở những mùa sau. Không chỉ trong đại dịch Covid 19, những câu chuyện, tấm lòng cao cả vẫn luôn hiện diện trong đời sống, từ đó viết tiếp hành trình đầy ý nghĩa của "Hát cho ngày mai".

Hát cho ngày mai- Ảnh 26.

Về chúng tôi

Truy cập trang web của chúng tôi

Các hình ảnh, video, thông tin, dữ liệu về dự án được đăng tải trên landing page (trang thông tin dự án) này
do cá nhân/ tổ chức đăng ký tham gia giải thưởng cung cấp và chịu trách nhiệm về bản quyền và tính hợp pháp theo quy định pháp luật.

null